NGÂN HÀNG THẾ GIỚI SẼ HỖ TRỢ ĐỒNG NAI PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ


Ông Zhiyu Jerry Chen, Điều phối viên khu vực đô thị thuộc Ngân hàng Thế giới cho biết, hiện Ngân hàng thế giới đang có nghiên cứu về phát triển đô thị của vùng Đông Nam bộ và nhận thấy Đồng Nai là tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, đô thị phát triển nhanh.
Tuy nhiên, cũng theo ông Zhiyu Jerry Chen, Đồng Nai hiện vẫn còn tồn tại một số khó khăn, hạ tầng đô thị phát triển chưa theo kịp nhu cầu trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, Ngân hàng thế giới mong muốn biết rõ những khó khăn, vướng mắc của tỉnh và nhu cầu cần hỗ trợ ở lĩnh vực nào để có thể hỗ trợ nguồn vốn trung, dài hạn, kể cả về kỹ thuật, tư vấn…, nhằm thực hiện các dự án phát triển đô thị của tỉnh.
Theo Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, một số đô thị của Đồng Nai phát triển rất nhanh, tạo sức ép buộc tỉnh phải làm thêm các hệ thống giao thông, cấp nước sạch cho người dân, thoát nước đô thị và nhiều hạ tầng kỹ thuật khác cho người lao động từ các nơi về tỉnh làm việc. Chính phủ giao cho Đồng Nai trong liên kết vùng phải làm một số cây cầu kết nối Đồng Nai qua Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, như: cầu Cát Lái, cầu Phước Khánh…
Do đó, Đồng Nai mong muốn Ngân hàng Thế giới sẽ hỗ trợ tỉnh vốn vay để làm hệ thống thoát nước, xử lý nước thải ở thị trấn Long Thành, TP.Long Khánh. Trong chỉnh trang đô thị, tỉnh rất cần nguồn vốn để thực hiện các tuyến kè dọc sông Đồng Nai, đoạn qua TP.Biên Hòa, nhằm nâng cấp đô thị loại 1.

Hiện nay Đồng Nai đang được quan tâm rất nhiều đến cơ sở hạ tầng cũng như phát triển đô thị , thuận lợi cho dân cư đổ về sinh sống . Đón theo xu hướng phát triển , khu đô thị Aqua city sẽ là nơi mang lại nhiều giá trị cho khách hàng lựa chọn .

30/10 event mở bán khu ELITE đẹp nhất dự án , tập trung nhiều tiện ích cao cấp, khách hàng booking sớm trước 6/10 sẽ được ưu đãi 250 triệu .Liên hệ ngay PKD NOVALAND để được tư vấn chi tiết và booking số thứ tự sớm .